September23

Ngoài Ra tiền thân của Dán là đẹp chính là Vẽ Tranh Trang Trí Tường

  • Ngoài Ra tiền thân của Dán là đẹp chính là Vẽ Tranh Trang Trí Tường

Tại sao tranh tường ngày càng được ưa chuộng những năm gần đây?

Đã có thời tranh tường chỉ đơn giản là những bức tranh cổ động thời bao cấp, hay những bức tranh nổi loạn trên các bức tường trắng thì đến nay, tranh tường đã đạt đến sự phát triển vượt bậc. Đã có thời, nếu cầm bình sơn màu xịt lên một bức tường, bạn có khả năng sẽ bị cảnh sát thổi còi và phạt nặng nhưng giờ đây, những bức tranh trên các mảng tường quanh thành phố đã thành tài sản tinh thần được bảo vệ và tôn vinh. Tại sao tranh tường ngày càng được ưa chuộng ư? Nhắc tới điều này phải kể đến sự xuất hiện của Graffiti, những bức tranh tường là một cách thể hiện góc nhìn của cuộc sống. Hơn ai hết, những nghệ sĩ vẽ tranh tường có một góc nhìn khá tự do, không bị giới hạn trên một khổ giấy A4, A3, họ có thể thỏa sức vẽ những điều mình thích. Ngày nay, tranh tường là một cách thể hiện guu của gia chủ khi lựa chọn màu sắc, họa tiết, nét vẽ ngay trong chính căn nhà của mình.

Vẽ tranh tường

Tranh tường có tuổi thọ khá cao, tùy theo chất liệu sơn và màu vẽ mà người họa sĩ sử dụng. Với khí hậu tại Việt Nam, một bức tranh tường có thể giữ được tới 5 - 7 năm nếu được vệ sinh sạch sẽ. Màu vẽ hiện nay đều được đánh giá là không gây hại cho sức khỏe và môi trường, có thể sử dụng cho phòng của trẻ hay trường mầm non, bởi vậy, lo lắng về độ an toàn là điều không cần thiết. Tranh tường có thể làm cho không gian bớt nhàm chán, đặc biệt những bức vẽ 3D có thể đánh lừa thị giác người xem, tạo cảm giác thú vị. 

Sử dụng tranh vẽ tường, quý khách hàng được tự do lựa chọn các phong cách tranh từ cổ điển đến hiện đại, từ lãng mạn đến độc đáo, thậm chí những bức tranh do chính mình sáng tác, không trùng với bất cứ mẫu tranh nào.

Tác dụng của tranh tường nghệ thuật với không gian sống

Tạo không gian sinh động

Không theo khuôn khổ nhất định như các mẫu giấy dán tường, tranh vẽ tường luôn được thể hiện trên nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ngủ cho đến trần nhà, cầu thang. Trong đó, tường được sử dụng để trang trí nhiều nhất vì diện tích rộng và dễ chiêm ngưỡng. Chỉ cần một khoảng diện tích nhỏ cũng đủ để tạo nên những bức tranh đẹp, thông qua đôi bàn tay khéo léo của các họa sĩ, tùy vào mỗi không gian khác nhau mà bố cục bức tranh sẽ được vẽ linh hoạt sao cho tương xứng. 

Tranh tường

Tạo cảm giác mở rộng không gian

Với những bức tường chỉ 5 – 10- 15m2,…không hề dễ dàng để trang trí, treo, mắc đồ vật lên trên đó. Nhưng với những bức tranh tường đẹp, bạn hoàn toàn có thể có những bức tranh như ý như từ những bức tranh theo mẫu, tranh hoa, tranh phong cảnh tranh 3D, tranh nghệ thuật, tranh phong thủy,…thay thế những bức tường đã quá cũ, quá quen thuộc một màu sơn nhàm chán, hay giải pháp treo một tấm gương to cồng kềnh. Trong một bức tranh tường, các bố cục phân lớp và chồng chéo của màu sẽ tạo cảm giác về chiều sâu, khiến cho không gian như được mở rộng phóng khoáng hơn. 

Tranh tường phòng khách đẹp

Mang ý nghĩa phong thủy

Với mỗi không gian khác nhau bạn nên lựa chọn những bức tranh tường khác nhau, đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy nhé! Những bức tranh trên tường không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy không chỉ đem lại vẻ ấn tượng cho căn phòng mà đem đến vận khí tốt, tiết chế được vận khí xấu cho căn phòng và toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ, phòng khách nên chọn tranh sơn thủy hữu tình. Vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng hay ánh mặt trời…Tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất. Mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Hơn nữa, tranh không gian rộng về thiên nhiên tạo hóa thường khiến không gian trở nên bừng sáng.

Tranh vẽ tường phòng khách

H2: Những mẫu tranh tường được yêu thích nhất tại Xưởng Tranh Nét Việt

Tranh vẽ tường

Tranh vẽ tường

Tranh vẽ tường

Tranh vẽ tường

Tranh vẽ tường

Tin tức khác